Hiểu về cơn đau

Tất cả những gì bạn cần biết về giảm đau

Ở đây chúng tôi giải thích các loại sản phẩm giảm đau khác nhau có tác dụng như thế nào để giúp bạn lựa chọn sản phẩm giảm đau tốt nhất cho bạn.

Các sản phẩm giảm đau

Các loại thuốc giúp giảm đau do các nguyên nhân như nhức đầu, đau nhức hoặc đau cơ, khớp và viêm khớp gây ra hiện có sẵn trên thị trường. Có rất nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau để lựa chọn, và một số loại đau đáp ứng tốt hơn với một hoặc vài biện pháp điều trị nhất định so với các biện pháp khác. Do đó, điều quan trọng là đưa ra lựa chọn đúng đắn để điều trị cơn đau của bạn một cách hiệu quả nhất. Mỗi loại thuốc có ưu và nhược điểm riêng, các chuyên gia luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn loại thuốc giảm đau hiệu quả nhất cho tình trạng của bạn.

Đầu tiên, hãy hỏi ý kiến dược sĩ, chuyên gia về tất cả các loại thuốc và thường có thể giúp bạn tìm ra biện pháp điều trị tốt nhất cho cơn đau. Nếu cơn đau của bạn nghiêm trọng hơn, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có thể giúp xác định nguyên nhân gây đau và tìm các biện pháp điều trị thích hợp.

Các liệu pháp OTC (thuốc không kê toa), được bán mà không cần có toa bác sĩ, thường được sử dụng để giảm đau cấp tính từ nhẹ đến vừa. Các loại thuốc do bác sĩ chỉ định nói chung sẽ giúp giảm đau hiệu quả hơn. Chúng tôi luôn khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng các biện pháp điều trị giảm đau theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Có nhiều loại biện pháp giảm đau có chứa các loại thuốc giúp giảm đau và viêm, nhưng cũng có các sản phẩm không phải thuốc và không chứa thành phần hoạt chất. Các sản phẩm này thường hoạt động bằng cách làm nóng hoặc làm mát vùng bị ảnh hưởng để làm dịu cơn đau và giảm sưng.

Thuốc tê

Acetaminophen là thuốc giảm đau và giảm sốt bằng cách làm ảnh hưởng đến các bộ phận của não bộ có chức năng tiếp nhận thông báo cơn đau và kiểm soát nhiệt độ cơ thể. Thực tế, não của bạn không ghi lại cơn đau được gửi đến từ các vùng bị tổn thương trong cơ thể.

Bạn có thể mua Acetaminophen từ nhà thuốc, lưu ý rằng thuốc này có thể được bác sĩ kê toa với liều lượng cao hơn hoặc khi kết hợp với các hoạt chất khác.

Acetaminophen là thành phần hoạt chất được tìm thấy trong nhiều loại thuốc OTC và thuốc kê toa - không chỉ là thuốc giảm đau mà còn là thuốc chống ho và cảm lạnh. Ở dạng OTC, thuốc được cho thấy là có hiệu quả trong việc điều trị cơn đau từ nhẹ đến vừa.

Biện pháp điều trị không phải thuốc

40% người bị đau không biết phải làm gì để giảm đau

Cũng như thuốc giảm đau, có nhiều biện pháp điều trị không sử dụng thuốc có thể làm giảm đau. Hầu hết các biện pháp này hoạt động bằng cách làm nóng hoặc làm mát vùng cơ hay khớp bị đau. Giảm đau bằng nhiệt hoạt động bằng cách tăng lưu lượng máu đến vùng cơ mà bạn cảm thấy đau, ví dụ như trên lưng nếu bạn đang bị đau lưng. Điều này cũng có thể giúp xoa dịu các cơ trong vùng bị ảnh hưởng.
Mặt khác, biện pháp chườm lạnh hoạt động bằng cách ảnh hưởng đến các sợi thần kinh lớn, tạm thời làm tê cảm giác đau được truyền đến các sợi thần kinh nhỏ hơn. Chườm lạnh có thể làm giảm sưng và viêm bằng cách làm co các mạch máu quá trình này gọi là co mạch. Thông thường, bạn nên chườm đá trên các vết thương do hoạt động thể thao, chẳng hạn như căng cơ và bong gân tại mắt cá chân hoặc đầu gối để giúp giảm sưng.

*Báo cáo Chỉ số Đau Toàn cầu của Haleon năm 2014

Tìm hiểu thêm

Đau là gì?

Hiểu rõ hơn lý do tại sao cơ thể chúng ta trải qua cảm giác đau và những nguyên nhân gây đau cơ thể.

Tìm hiểu thêm

Đau và cách điều trị đau

Tìm hiểu bạn cần điều trị loại đau cụ thể của mình như thế nào...

Tìm hiểu thêm

Giải thích các loại đau khác nhau

Tìm hiểu thêm về các loại đau khác nhau mà bạn có thể gặp phải, và khám phá những gì phía sau cơn đau mà chúng ta cảm thấy.

*Nghiên cứu Chỉ số Đau Toàn cầu của Haleon năm 2014, báo cáo, trang 8

Tìm hiểu thêm
$alt_text_icon $alt_text_icon